Theo xu hướng mới của giới trẻ luôn khắt khe hơn trong việc lựa chọn căn hộ để “xuống tiền”. Vì thế, các chủ đầu tư  cũng đang phải đi trước đón đầu để tạo ra những sản phẩm đặc biệt hơn, tiện ích đầy đủ cũng như đưa ra những căn hộ thông minh tạo ra xu hướng mới để làm chủ thì trường. Cuối năm 2018 thị trường bắt đầu ghi nhận những dự án như vậy như VinHomes Ocean Park, VinHomes Sportia,…Dưới đây là những xu hướng dự báo sẽ lên ngôi trong năm 2019.

ko
Khách hàng sẵn sàng vay tiền để mua đầy đủ tiện ích.

NHÀ NHỎ CÓ VÕ HAY NHÀ RỘNG MÀ TRỐNG

Sở hữu một căn hộ có diện tích “hoành tráng” không phải là ưu tiên hàng đầu của người mua nhà hiện nay, nhất là đối tượng khách hàng trẻ. Tiện ích đầy đủ, chất lượng quản lý và môi trường sống tốt mới là những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định. Vì thế, các dự án đang hướng đến loại hình căn hộ có diện tích vừa phải, chỉ từ 30m2 đến 70m2 có tổng giá trị vừa túi tiền nhưng nằm trong một quần thể khu đô thị rộng lớn, có đầy đủ hạ tầng tiện ích hiện đại, đẳng cấp.

Chuỗi dự án VinHomes đang xây dựng tại Hà Nội và Tp.HCM là một điển hình với không gian sống đề cao tiện ích như các khu đô thị Singapore.

SỬ DỤNG HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Đặc biệt, giải pháp tài chính mà các chủ đầu tư đưa ra đang là phương án được nhiều khách mua nhà quan tâm và sử dụng phổ biến. Các chủ đầu tư liên kết với ngân hàng để hỗ trợ mức ưu đãi tốt giải quyết được nút thắt “đầu tiên là tiền đâu” của người mua nhà. Nhờ đó, các gói vay mới đây ưu việt hơn hẳn các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Chẳng hạn ở VinHomes có thời hạn trả góp lên tới 35 năm với phương thức thanh toán rất linh hoạt. Cụ thể, với căn hộ giá khoảng 800 triệu đồng, người mua nhà chỉ cần trả 3,5 triệu/tháng trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 sẽ trả cố định khoảng 4,7 triệu trong các năm còn lại.

Hay rất nhiều dự án BĐS khác, chủ đầu tư hỗ trợ cho khách hàng lãi suất 0% trong gần 2 năm hoặc cho đến khi nhận nhà khi vay ngân hàng. Vì thế, những gói tài chính đặc biệt của mỗi dự án được dự báo sẽ là xu hướng bùng nổ trong năm 2019.

ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG CHO THUÊ CĂN HỘ

Đây là xu hướng đang nở rộ ở các thành phố lớn. Ở hầu hết các dự án chung cư, nhiều người dân mua căn hộ có giá tiền vừa phải, nơi có không gian sống tốt… dùng để cho người nước ngoài thuê lại.

Với những người có đầu óc kinh doanh, họ có trào lưu tạo nên chuỗi homestay với những ý tưởng kinh doanh mới mẻ nhằm phục vụ nhu cầu thuê nhà ở trong khoảng thời gian ngắn (theo tiếng, hoặc theo ngày) đang khá phổ biến. Mô hình này tương tự như mô hình cho thuê nhà của Airbnb.

CĂN NHÀ THÔNG MINH XU HƯỚNG 2019

Xu hướng này chỉ xuất hiện và phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây khi công nghệ bùng nổ. Nhiều ứng dụng từ các thiết bị công nghệ thông minh đã được lắp đặt cho căn hộ, biến đây trở thành một không gian sống thú vị và hiện đại, được giới trẻ khá ưa chuộng.

Căn hộ thông minh được sử dụng nhiều hơn bởi nó đem lại chất lượng sống tốt hơn, đồng thời chủ nhà lại vừa dễ dàng quản lý khi có nhu cầu cho thuê lại theo mô hình Airbnb. Đây được xem là giải pháp tạo ra giá trị cho căn hộ mà một số chủ đầu tư đang triển khai.

CĂN NHÀ ĐỒNG THỜI LÀ VĂN PHÒNG

Office-tel là một dạng căn hộ mới đang phát triển rầm rộ tại Hà Nội và Tp.HCM. Căn hộ này có 2 mục đích sử dụng, vừa dùng để làm văn phòng vừa để nơi ở qua đêm, rất tiện lợi cho các công ty vừa và nhỏ mới khởi nghiệp. Thông thường loại hình căn hộ này rất phù hợp với diện tích từ 30m2 đến 50m2.

Ưu thế khác biệt so với văn phòng truyền thống là người sử dụng office-tel được phép nghỉ ngơi qua đêm và có thể sử dụng tất cả tiện ích của một khu căn hộ cao cấp như hồ bơi, phòng gym, nhà hàng, khu mua sắm, chăm sóc sức khỏe…

Các chuyên gia cho rằng, những dự án BĐS đưa ra giải pháp đột phá cùng với mức giá vừa túi tiền sở hữu của số đông khách hàng chắc chắn sẽ gây được hiệu ứng tốt trên thị trường. Và khi đó, việc tiếp cận khách hàng không còn là bài toán khó khăn cho doanh nghiệp trước bối cảnh cạnh tranh.


    Tin liên quan

    Liên hệ