Vingroup triển khai 3 gói giải pháp thanh toán linh hoạt cho dòng căn hộ Vinhomes, giúp người mua chủ động kế hoạch tài chính.

Sự kiện Vingroup ra mắt căn hộ mẫu của hai dự án Vinhomes Ocean Park và Vinhomes SmartCity mới đây tại Hà Nội thu hút hơn 8.000 khách tham quan. Theo chủ đầu tư, số lượng căn hộ giao dịch thành công lên đến hàng nghìn sản phẩm.

Giới chuyên gia nhận định, Vinhomes thanh khoản nhanh không chỉ nhờ những giá trị độc đáo từ không gian sống và tiện ích vượt trội, mà còn bắt nguồn từ chính sách trả góp đến 35 năm. Chính sách này đã được áp dụng tại nhiều các quốc gia phát triển như Mỹ, Australia hay Singapore… song đây là lần đầu Vingroup triển khai tại Việt Nam, nhằm giúp đông đảo người dân có được cơ hội mua nhà riêng dễ dàng hơn.

“Nhiều khách hàng có vốn tích lũy ban đầu để vay mua nhà nhưng lại gặp khó khăn do phải trả góp hàng tháng ở mức cao. Với gói vay 35 năm của Vinhomes, số tiền trả mỗi tháng sẽ được chia nhỏ như kiểu “bỏ ống”, phù hợp với mức thu nhập trung bình của xã hội, nhất là giới trẻ đang trong quá trình tích lũy tài chính”, bà Phạm Thị Lan Phương – Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Cổ phần Vinhomes cho biết.

Theo bà Phương, chính sách trên giúp người dân giảm áp lực tài chính đáng kể và không cần đợi tích lũy quá lâu mới mua được nhà.

 

Để áp dụng hiệu quả chính sách trả góp 35 năm, chủ đầu tư Vingroup đã hợp tác cùng ngân hàng Techcombank cung cấp 3 gói giải pháp tài chính linh hoạt, giúp người mua nhà Vinhomes chi trả phù hợp với mức thu nhập cá nhân, chủ động về kế hoạch tài chính.

 

3 gói giải pháp gồm “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng”, “trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng” và gói “niên kim cố định”.

Ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ Techcombank đưa thêm dẫn chứng cụ thể về trường hợp khách hàng chọn mua căn hộ studio 800 triệu của Vinhomes. Theo đó, khách hàng chỉ cần trả 80 triệu đồng (10%) là ký hợp đồng mua bán, 20% tiếp theo sẽ thanh toán giãn cách trong 6 tháng sau. Techcombank sẽ cho vay 70% còn lại của giá trị căn hộ (tương đương 560 triệu đồng), trả góp trong 35 năm.

“Nếu khách hàng chọn gói trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng thì trong 2 năm đầu, khách hàng sẽ chỉ phải trả lãi khoảng 4,4 triệu một tháng, thấp hơn nhiều so với giá thuê một căn hộ trung bình ở thời điểm hiện tại”, ông Hoàn nói.

Nhóm khách hàng nên dùng gói “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng” là nhóm có nguồn thu nhập khá, muốn trả nợ càng sớm càng tốt để giảm áp lực tài chính cho các năm sau.

Còn nếu áp dụng gói trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng thì đến năm thứ 3, khách hàng mới bắt đầu trả góp khoảng 6,5 triệu đồng một tháng, gồm cả tiền gốc lẫn lãi, gần 2 năm đầu mới mua nhà không phải trả bất cứ khoản gì. Nhóm này là giải pháp tốt với những khách hàng có nhu cầu hoãn thời gian trả góp để thu xếp tài chính sau khi phải trả 30% ban đầu để mua căn hộ. Theo ông Hoàn, người đang đi thuê nhà, các nhà đầu tư cần xoay vòng vốn có thể tham khảo phương án này.


Với hai gói vay trên, dư nợ sẽ thấp dần theo thời gian và số tiền trả mỗi tháng cũng giảm tương ứng. Ngoài 2 phương án này, Techcombank và Vingroup còn đưa ra phương án thứ 2 là “niên kim cố định”. Tức là sau khi trả lãi hàng tháng, người mua bắt đầu trả cả lãi và gốc sau đó tối đa 24 tháng, mỗi tháng trả cố định một khoản cả lãi và gốc, không có thay đổi nào về số tiền, với giả định lãi suất không đổi.

“Với căn studio như trên, theo phương án niên kim cố định, mỗi tháng người mua sẽ trả khoảng 4,7 triệu đồng. Đây là một khoản hợp lý với người có thu nhập ổn định ở mức trung bình, vừa giúp các bạn giảm bớt gánh nặng khoản vay, vừa chủ động lên kế hoạch tài chính, lại vừa không lo lắng khi giá cả biến động, leo thang”, bà Phương phân tích thêm.

Trước nhiều câu hỏi đặt ra là vay trả góp như thế nào cho an tâm và đảm bảo chất lượng cuộc sống, ông Hoàn đưa ra lời khuyên: “Số tiền trả góp mỗi tháng tính cả gốc lẫn lãi nhỏ hơn 50% tổng thu nhập là hợp lý”. Theo ông Hoàn, người mua nhà trả góp cũng cần biết lên kế hoạch chi tiêu thông minh để tránh áp lực về tài chính.

CÁC PHÂN KHU ĐANG MỞ BÁN

PHÂN KHU SAPPHIRE 1

PHÂN KHU SAPPHIRE 2

PHÂN KHU RUBY


    Tin liên quan

    Liên hệ